Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Cây Đinh lăng không chỉ là cây cảnh mà còn là?

Trung Huong Nguyen     tháng 8 24, 2016    

 Cây Đinh lăng không chỉ là cây cảnh mà còn là thần dược cho phụ nữ sau sinh./

Cây Đinh Lăng


Không chỉ là cây cảnh thông dụng, cây rau ăn được ưa thích trong dùng gỏi cá, nem cuốn, đinh lăng còn là một vị thuốc nam có tính năng chống dị ứng, giải độc thức ăn, chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai của cơ thể.

Đinh lăng thuộc loại cây nhỏ, lá có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ, rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Dưới đây là một số bài thuốc có thể tự làm để chữa bệnh từ đinh lăng.

Bồi bổ cho sản phụ: Phụ  nữ sau khi sinh, người ốm dậy nên dùng lá đinh lăng nấu canh với thịt, cá để bồi bổ có  tác dụng gần giống như nhân sâm. Thực hiện bài thuốc này bạn dùng khoảng 200g lá đinh lăng rửa sạch, khi canh thịt nấu sôi cho đinh lăng đun vừa chín tới, ăn nóng, giúp cơ thể sảng khoái, đẩy các độc tố ra ngoài.

Bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng: Lá đinh lăng tươi từ 150 – 200g, nấu sôi khoảng 200ml nước (có thể dùng nước sôi có sẵn ở “phích”). Cho tất cả  lá đinh lăng vào nồi, đậy nắp lại, sau vài phút, mở nắp và đảo qua đảo lại vài lần. Sau 5 – 7 phút chắt ra để uống nước đầu tiên, đổ tiếp thêm khoảng 200ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai. Cách dùng lá tươi thuận tiện vì không phải dự trữ, không tốn thời gian nấu lâu, lượng nước ít, người bệnh dễ uống nhưng vẫn đảm bảo được lượng hoạt chất cần thiết.

Chữa tắc tia sữa: Phụ nữ  đang nuôi con đôi khi tự nhiên mất sữa có thể  lấy rễ đinh lăng 40g, gừng tươi 3 lát, đổ 500ml nước sắc còn 250ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống khi thuốc còn nóng.

 Lương y Phó Hữu Đức - Nguồn từ thegioicaythuoc. com

 Ngoài ra CÂY ĐINH LĂNG CHỮA DỊ ỨNG THỜI TIẾT
Nhà tôi dạo này hay bị dị ứng thời tiết. Xung quanh vườn có trồng cây đinh lăng, không biết nó có tác dụng chữa dị ứng không và nếu có thì dùng như thế nào?
TS.BS Lê Thị Thanh Nhạn, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam trả lời: Đinh lăng có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chống tắc sữa…
Về dị ứng thời tiết thì bạn có thể dùng theo hai cách như sau: Dùng lá đinh lăng sao khô, bọc bằng một mảnh vải xát nhẹ vào chỗ dị ứng sẽ bớt ngứa.
Thứ hai là dùng lá đinh lăng được phơi hoặc sao khô, sắc lấy 1 bát nước, uống ngày 2 lần, mỗi lần một bát, uống ban ngày có hiệu quả.
Ngoài ra, để nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhất là trong thời điểm giao mùa, bạn có thể dùng lá đinh lăng ăn hằng ngày hoặc dùng sắc uống cả lá và rễ cây.
Trong mọi trường hợp, lá và cây dù sao khô, không uống mà để chườm cũng cần được rửa sạch kẻo lại tái phát dị ứng.
(Theo Xaluan)

Hồ Sơ Năng Lực

Tìm Nhanh

Các tìm kiếm liên quan đến thiết kế cảnh quan sân vườn

học thiết kế cảnh quan sân vườn

thiết kế cảnh quan resort

thiết kế cảnh quan công viên

thiết kế cảnh quan là gì

ngành thiết kế cảnh quan

kien truc canh quan

nguyên tắc thiết kế cảnh quan

công ty thiết kế cảnh quan

LƯỢT XEM

Giới Thiệu

ThietKeCanhQuan.Net - ( Thiết Kế Cảnh Quan) Thiết kế thi công chăm sóc Cảnh Quan chuyên nghiệp số 1 tại TPHCM.
Xem qua hồ sơ năng lực tại đây:
Xem qua công trình đã thi công tại đây:
Facebook Google Plus
Tel: 0961100221
Email: cskh.nhanhaxanh@gmail.com
Cơ sở 1: TP.HCM
Cơ sở 2:
Cơ Sở 3:
DMCA.com

Thành Viên

ThietKeDen.Com
NgheThuatCanhQuan.Net
ThietKeCanhQuan.Net
ThietKePhongCanh.Com
NgheThuatSanVuon.Com
SetupSanVuon.Com
PhongThuyNgoaiThat.Com
DesignNgoaiThat.Com
SetupNgoaiThat.Com
DesignNhaDep.Com

Bảo Hộ

Setup Chuỗi

Thiết kế cây xanh nhà vườn, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, thiết kế cây xanh căn hộ, thiết kế cây xanh văn phòng

Đăng Ký Mail Theo Dõi

We'll never share your Email address.